Đào bitcoin như thế nào là hợp pháp

Đào bitcoin như thế nào là hợp pháp

Bitcoin là loại hình tiền ảo đã quá nổi tiếng khi nó được nhiều nước cho phép lưu hành. Thậm chí một số tập đoàn về công nghệ cũng như cung cấp các dịch vụ mua bán online trên thế giới xem bitcoin là một trong những loại hình tiền tệ thanh toán chính. Dù vậy cho những ai không biết thì ở Việt Nam ta lại cấm lưu hành bitcoin. Vì vậy một có một câu hỏi đặt ra là làm sao để đào bitcoin hợp pháp?

Tiền kĩ thuật số Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại hình tiền kĩ thuật số được Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2009. Từ đó cho đến nay liên tiếp các loại hình kĩ thuật số khác được tạo ra để cạnh tranh với bitcoin. Trải qua rất nhiều đợt điều chỉnh về tỉ giá, đã có lúc một đồng bitcoin cho phép bạn đổi được 20.000$, một con số khổng lồ. Tuy nhiên hiện nay do làn sóng dịch covid-19 cũng như các yếu tố khách quan khác, giá trị của đồng bitcoin đã giảm đi một nửa khi chỉ còn 9.200$/1 đơn vị. Tuy nhiên theo rất nhiều ý kiến của các chuyên gia thì một vài năm tới đây Bitcoin sẽ lại một lần nữa vươn tới đỉnh cao của nó.

Đào Bitcoin là gì?

đào Bitcoin

Đào bitcoin là hình thức khai thác đồng tiền ảo này thông qua các phương tiện đào chuyên dụng. Các máy đào bitcoin này sẽ giúp bạn giải quyết các giao dịch mà không cần thông qua bất kì một bên thứ 3 đại diện cho sự tin tưởng. Đó được gọi blockchain, theo đó mọi giao dịch của bạn sẽ hoàn toàn được bào mật một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó các máy đào Bitcoin này sẽ liên kết các khối giao dịch lại với nhau và phần thưởng bạn nhận được là chính là một số lượng bitcoin nhất định.

Các hình thức đào bitcoin?

Thực tế hình thức đào bitcoin chưa bao giờ bị coi là sai lầm khi mà ở trong một vài giai đoạn nó chỉ hạ nhiệt chứ không dừng hẳn. Tuy nhiên khi mà số lượng bitcoin đang có dấu hiệu cạn kiệt thì trị giá đồng bitcoin sẽ tăng cao, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đào sẽ khó khăn hơn. Có 2 phương pháp đào chủ yếu hiện nay là Hardware và Cloud Mining. Theo đó mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ chúng để có mục đích đầu tư đúng đắn.

đào Bitcoin

Cloud Mining: Khai thác bitcoin bằng công nghệ điện toán đám mây là một trong những cách làm được nhiều người ưa thích. Theo đó khai thác bằng Cloud Mining bạn sẽ thuê tài nguyên của một bên thứ 3 để khai thác bitcoin, cách này cực kì đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên số tiền bạn bỏ ra ban đầu là cực lớn, ngoài ra việc sử dụng Cloud Mining vẫn còn tồn tại cực nhiều rủi ro khi tình trạng lừa đảo vẫn xảy ra tràn lan.

Hardware Mining: Đây được xem là hình thức khai thác Bitcoin cổ điển. Theo đó bạn sẽ chính là người trang bị các dàn máy tính để đào bitcoin. Cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên chi phí bảo trì hệ thống, tiền điện sẽ tăng dần theo thời gian. Chính vì vậy cách khai thác này chỉ hiệu quả trong lúc bitcoin đạt giá trị đỉnh về giá trị. Trong thời điểm hiện nay khi mà số lượng Bitcoin đã gần đạt đến giới hạn, việc khai thác bitcoin kiểu này đã không còn dễ như trước. Vì vậy cách làm này đang dần cho thấy sự không hiệu quả.

Đào bitcoin qua điện thoại

Ứng dụng Free Bitcoin: Free Bitcoin là một ứng dụng xem quảng cáo trên điện thoại. Bên cạnh đó ứng dụng này còn đưa ra các yêu cầu cho bạn thực hiện. Thực hiện được nó bạn sẽ nhận được 1 satoshi, bạn sẽ quy đổi số satoshi này thành bitcoin với giá trị quy đổi là 0.00000001 bitcoin/1 satoshi.

Trò chơi Alien Run: Tương tự như các trò chơi Run thông thường khác, nhiệm vụ của bạn trong Alien Run sẽ là vượt qua các chướng ngại vật để hoàn thành các vòng chơi. Vượt qua nhiều vòng chơi thì bạn sẽ kiếm càng được nhiều Satoshi

Ứng dụng xem quảng cáo free Litecoin: Đây là một ứng dụng có nhiều mục quay thưởng khác nhau, ứng với mỗi mục bạn sẽ được thỏa sức với những trò chơi thú vị. Bạn sẽ nhận lại được bitcoin khi chơi những trò chơi như vậy, trong trường hợp bạn hết lượt chơi, bạn có thể xem quảng cáo để nhận được lượt chơi miễn phí.

Lời kết

Mặc dù Việt Nam chưa cho phép lưu hành Bitcoin nhưng chúng ta có những cách đào Bitcoin hợp pháp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn thích đầu tư Bitcoin và tìm kiếm cách thức đào Bitcoin phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP NHÀ CÁI

2,000,000 VNĐ cho thành viên mới + 213 điểm thưởng khi đăng ký + 150% tiền thưởng quay hũ

100% nạp đầu lên đến 2,500,000đ + Thưởng thêm 30% khi nhập mã code 1x_182075

20 Vòng quay miễn phí + 100% thưởng chào mừng + 01 áo thun NGOẠI HẠNG ANH

60,000 VNĐ thưởng đăng ký + 400% lên đến 300 USD + 100 vòng quay miễn phí

90.000đ thưởng đăng ký + 100% thưởng chào mừng